Tiếng Việt lớp 5

Viết thư gửi chú bộ đội ở Trường Sa

Viết thư gửi chú bộ đội ở Trường Sa

Bài làm

Long Biên, ngày 10 tháng 12 năm 2018

Các chú bộ đội ở Trường Sa kính mến!

Cháu là Mai Phương Thảo, học sinh lớp 5A6 trường Tiểu học Long Biên – Long Biên – Hà Nội. Hôm nay, cháu viết thư này gửi đến các chú bộ đội lời chúc sức khỏe và tình cảm chân thành tự sâu trong mỗi trái tim học sinh, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc súng bảo vệ một phần máu thị của quê hương, của đất nước. Theo chúng cháu, được biết, hiện nay các chú đã rất vất vả và căng thẳng đối với việc của bộ đội nên làm là bảo vệ vùng biển đảo quê hương Tổ quốc chúng ta.

Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm vẫn chập chùng sóng vỗ to lớn ấy, chúng cháu biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất tinh thần của mọi người, sự cô đơn buồn bã của các chú giữa đêm khuya vắng lặng… nhưng các chú cũng đừng buồn nhé! Rất nhiều và rất nhiều, vì chính cái lẽ đó chúng cháu rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội – những người con thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ cái sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng các chú ngoài đảo xa như thi đua học tốt  để báo cáo các chú đang bảo vệ đất nước. Ở các buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo kể nhiều về ý nghĩa ngày 22-12 đó chính là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiều về nhân dân Việt Nam nói chung và của các chú nói riêng…

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói “Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất”- văn lớp 9

Trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như: quyên góp ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy radio, đàn guitar, viết thư cho các chú bộ đội ở Trường Sa… Và cháu cũng cố gắng đạt nhiều bông hoa điểm tốt để cho đất nước càng ngày càng tươi đẹp hơn.

Cuối thư, cháu xin chúc các chú thật khỏe mạnh để giữ gìn biển đảo. Cháu hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mai sau trở thành một người bộ đội xây dựng cho đất nước tươi đẹp hơn. Đây cũng là nguyện vọng của bố cháu – một quân nhân của Thủ đô Hà Nội.

Cháu ngoan của chú!

Mai Phương Thảo