Tiếng Việt lớp 4

Tả về gia đình em

Đề bài: Em hãy tả về gia đình em

Tả về gia đình em – Bài làm 1

Gia đình em gồm có 4 thành viên trong đó em là thành viên nhỏ tuổi nhất. Chị của em lớn hơn em 2 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 6. Còn bố mẹ của em thì đều làm giáo viên ở trong trường mà chị đang theo học.

Gia đình em lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc. Bố em là giáo viên dạy môn Toán còn mẹ em là giáo viên dạy môn Văn. Bố mẹ em trước đây là bạn học của nhau và sau này trở thành vợ chồng. Bố mẹ vẫn thường nói đó là duyên số bởi vì lúc học chung bố mẹ không mấy ưa nhau. Chị gái em giống bố nên học môn Toán rất giỏi, em thì học Văn tốt hơn một chút. Tuy nhiên, nhờ có sự chỉ bảo thêm của bố và của chị nên em học cũng tiến bộ lắm.

Buổi sáng, gia đình em thường cùng thức dậy vào lúc 6 giờ để tập thể dục buổi sáng. Sau đó mọi người sẽ cùng nhau ăn sáng rồi đến trường. Thật tiện khi trường của em ở ngay bên cạnh trường của bố mẹ và chị. Mẹ thì đèo em, bố thì đèo chị. Sau khi cho em đến trường, mẹ mới quay sang trường của mình. Buổi trưa bố mẹ và chị lại cùng sang để đón em về. Cả nhà sẽ lại cùng nhau vào bếp. Ở nhà em, mọi người làm gì cũng cùng nhau, cảm giác vô cùng hạnh phúc. Mẹ em thì tất nhiên luôn là đầu bếp chính. Em bé nhất nhà nên chỉ phụ được những việc nhỏ thôi.

Xem thêm:  Viết một bứt thư ngắn gửi mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 – 3

Vào mỗi dịp cuối tuần gia đình em thường đi chơi công viên. Em thích lắm vì luôn cảm nhận được tình yêu của bố mẹ và chị gái dành cho mình.

ta ve gia dinh em - Tả về gia đình em

Tả về gia đình em

Tả về gia đình em – Bài làm 2

Em rất yêu gia đình nhỏ bé của mình bởi vì ở nơi ấy, em được sống là chính em, được vô tư hồn nhiên và được chiều chuộng nữa. Gia đình đối với em là một điều thật tuyệt vời.

Gia đình của em gồm có 4 người là bố mẹ, anh trai em và em. Có một điều đặc biệt là anh trai em bằng tuổi với em, học cùng lớp với em suốt những năm học vừa qua. Chúng em là 2 anh em sinh đôi. Thường những cặp sinh đôi nhìn rất giống nhau nhưng vì chúng em là anh trai và em gái nên nhìn cũng có những điểm khác biệt. Chẳng hạn như ở mái tóc. Tóc của anh em lúc nào cũng cắt ngắn còn em thì để tóc dài. Mặc dù bằng tuổi nhưng vì anh ra trước được làm anh nên lúc nào cũng tỏ ra lớn hơn và nhường nhịn em. Anh của em khá vui tính, có lẽ là giống với tính của bố em. Anh em hay trêu đùa và làm cho em cười.

Ban ngày mọi người trong gia đình em ai cũng bận với những công việc riêng. Chỉ có buổi tối mới có thể dành thời gian cho nhau. Bố mẹ thường hỏi chúng em chuyện học hành ở trên lớp. Vì học cùng nhau nên chúng em biết hết ai học như thế nào. Anh em mà nghịch ngợm là em sẽ mách lại với bố mẹ ngay. Nhưng nói vậy thôi, anh em lúc nào cũng chăm chỉ học và luôn là lá cờ đầu của lớp.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của người lao động thể hiện qua các bài ca dao than thân và yêu thương tình nghĩa đã học trong chương trình

Mỗi khi ngồi bên mâm cơm gia đình em lại cảm thấy không khí gia đình thật đầm ấm. Em yêu gia đình của mình và mong gia đình em sẽ hạnh phúc mãi như vậy.

Thu Thủy