Tiếng Việt lớp 4

Tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Đề bài: Em hãy tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Năm ngoái em được người thân tặng cho một con mèo bông rất đáng yêu. Em thích món quà ấy lắm. Vì thấy em thích mèo nên một thời gian ngắn sau mẹ đã mua cho em một con mèo thật.

Nếu như con mèo bông lúc nào cũng chỉ có một dáng vẻ, đặt đâu nằm đó thì con mèo thật sinh động hơn nhiều. Nó là giống mèo tam thể nên bộ lông có 3 màu là vàng, đen và trắng xen kẽ nhau. Bộ lông của nó dầy và rất mượt nên nhìn nó lúc nào cũng thướt tha. Vì thích xem phim hoạt hình Tom và Jerry nên em đã đặt tên cho nó là Tom, giống với tên của chú mèo ngốc nghếch trong phim hoạt hình. Con mèo này có cái đầu chỉ to bằng nắm tay của người lớn. Trên khuôn mặt của nó mọi thứ đều nhỏ bé từ đôi mắt, cái mũi cho đến cái miệng. Mũi của con mèo có mầu hồng phấn, lúc nào cũng ướt lạnh. Mắt của nó thì có màu xanh nước biển rất hấp dẫn. Đôi mắt ấy giúp cho nó có thể nhìn rõ mọi thứ trong đêm tối. Bên cạnh khoé miệng chúm chím của nó là những sợi ria mép dài màu trắng. Những sợi ria mép này chính là bộ phận đắc lực giúp nó có thể đánh hơi được con mồi từ đằng xa. Con mèo có 4 cái chân nhìn như 4 quả bí đao rất ngộ nghĩnh. Dưới bàn chân của nó có những cái móng vuốt rất sắc nhọn. Chính vì vậy mà nó đã nhắm vào con mồi nào thì con mồi đấy không thể thoát được. Cái đuôi của nó thì dài và lúc nào cũng uốn lượn uyển chuyển như đang múa.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn tả cái hộp bút

Nhờ có mèo Tom mà nhà em cũng không còn bóng dáng của lũ chuột nữa. Sau mỗi lần bắt chuột thành công nó lại được thưởng cho một bữa cơm cá ngon lành. Mèo Tom quả là một chú chuột thông minh và đáng yêu.

ta con meo lop 4 e1539015202892 - Tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Tả con mèo mà em yêu thích lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Mỗi khi em đi học về là lại có một người bạn nhỏ chạy đến quấn lấy chân của em, lấy cái đầu cọ cọ và chân em. Đó chính là con mèo mà bà ngoại đã tặng cho em vào sinh nhật em năm ngoái. Đây là một món quà thật đặc biệt đối với em.

Lúc bà ngoại tặng con mèo này cho em nó vẫn còn nhỏ và có lẽ nó chỉ bằng chai nước khoáng bé thôi. Thế nhưng đến bây giờ sau gần 1 năm chăm sóc thì nó đã to bằng một chai nước khoáng lớn rồi. Con mèo này khoác lên mình một chiếc áo choàng màu trắng muốt, một vài chỗ có thêm những đốm màu vàng khiến cho nó trông trở nên hấp dẫn và khác biệt hơn so với những con mèo khác. Nó có một cái đầu nhỏ to cỡ quả bóng tennis hoặc to hơn một chút. Phía bên trên đầu nó là hai cái tai nhìn như hình chữ v quay ngược và lúc nào cũng vểnh lên. Mặt của nó nhìn khá dễ mến với đôi mắt to tròn, cái miệng chúm chím, cái mũi ươn ướt. Trên mặt con mèo có một bộ phận vô cùng quan trọng đó chính là ria mép. Ria mép phải dài thì nó mới giỏi bắt chuột. Con mèo này nhà em có bộ ria mép dài thẳng tắp nhờ vậy mà nó bắt chuột rất siêu. Từ ngày nuôi con mèo này không có con chuột nào dám bén mảng đến nữa. Chỉ cần nó xoè móng vuốt nhọn hoắt ra rồi kêu meo meo là đủ để kẻ thù khiếp sợ rồi.

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của Lý Bạch

Yêu quý mèo, em đã phong tặng cho nó là dũng sĩ diệt chuột. Em sẽ chăm sóc cho con mèo này thật tốt không chỉ bởi nó là món quà bà ngoại đã tặng em mà còn bởi nó là động vật hữu ích nữa.

Thu Thuỷ