Tiếng Việt lớp 5

Tả con khỉ mà em nhìn thấy trong vườn thú hoặc qua phim ảnh

Đề bài: Em hãy tả con khỉ mà em nhìn thấy trong vườn thú hoặc qua phim ảnh

Tả con khỉ – Bài làm 1

Khỉ là loài động vật đã rất thân quen với con người. Có lẽ trong chúng ta không ai là không biết đến con khỉ. Em may mắn vì ở gần vườn bách thú nên đã được tận mắt ngắm nhìn những con khỉ.

Theo thuyết tiến hóa mà em được biết thì tổ tiên của loài khỉ cũng chính là tổ tiên của loài người. Nhìn những con khỉ ở trong vườn bách thú em cũng nhận thấy chúng có những nét hao hao giống với con người chúng ta. Khỉ có cái đầu nhỏ vừa đủ, hai con mắt của nó to tròn và có màu nâu hoặc màu đen. Mũi của con khỉ cũng nhỏ xinh, gần giống với mũi con người. Cái miệng của nó hơi rộng một chút nhưng nó khác biệt hẳn so với các loài động vật khác đó là nó biết cười. Khi nó cười, nó để lộ ra hai hàm răng với những cái răng nhỏ và đều nhau. Nó hoàn toàn không có những cái răng nhọn hoắt như những loài động vật khác. Nhưng cũng như bao nhiêu loài động vật khác, khỉ di chuyển bằng 4 chân. Nó di chuyển rất nhanh, có thể nhảy từ cành cây này sang cành cây khác. Trong chuồng của khỉ, người ta trồng cây và còn đặt cả những thanh gỗ ngang với rào sắt để chúng có thể thoải mái leo trèo. Khỉ thông minh lắm, em từng thấy chúng thò tay ra khỏi hàng rào để xin ăn hạt hướng dương. Nó thậm chí còn có thể tự cắn hạt hướng dương như con người nữa.

Xem thêm:  Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Với những đặc điểm về ngoại hình và tính cách như vậy thì chẳng có lý do gì để em không thích con khỉ và em tin chắc rằng mọi người cũng thích con khỉ giống như em.

ta con khi - Tả con khỉ mà em nhìn thấy trong vườn thú hoặc qua phim ảnh

Loading...

Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 2

Tuần vừa rồi dì em dẫn 2 em nhà dì ra chơi, hai em chưa bao giờ được đi chơi vườn bách thú nên cả nhà em quyết định sẽ tới đây. Em thì dù đã được đi chơi vườn bách thú nhiều lần rồi nhưng em vẫn thấy rất thích. Lý do là bởi ở đây có những con khỉ mà em vô cùng yêu quý.

Những con khỉ này được nhốt ở trong những cái chuồng rộng, có rào sắt xung quanh. Có một điểm ở loài khỉ là chúng thích ở trên cao hơn là ở dưới đất. Chính vì vậy mà mỗi khi ngắm nhìn chúng em đều phải ngước cổ lên. Cùng là khỉ nhưng chúng cũng có nhiều giống lắm. Mỗi giống khỉ lại được ở một chuồng riêng biệt. Có những con khỉ có bộ lông đen, cũng có những con khỉ có bộ lông vàng. Ngoài sự khác biệt về màu lông thì em không thấy chúng có sự khác biệt quá lớn về ngoại hình. Những con khỉ này phần lớn đều có kích thước nhỏ như một bạn học sinh lớp 1. Những bộ phận trên mặt nó như tai, mắt, mũi, miệng khá giống với loài người. Khỉ leo trèo rất nhanh, chỉ một tích tắc là chúng có thể từ dưới đất leo lên trên cao. Mọi người cũng thích ngắm nhìn những con khỉ giống như em nên xung quanh chuồng khỉ có rất nhiều người. Hai người em họ của em cũng thích những con khỉ này lắm.

Lúc ra về, hai em của em cứ tấm tắc khen những chú khỉ thông minh. Hai em còn nói lần tới khi được ra Hà Nội chơi sẽ lại đi vườn bách thú để được ngắm con khỉ và nhiều con vật khác nữa.

Thu Thủy

Từ khóa tìm kiếm:

  • hình ảnh tập tính vị tha của các động vật