Tiếng Việt lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Đề bài: Em hãy tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Tích tắc, tích tắc,… đó là những âm thanh phát ra từ chiếc đồng hồ báo thức của em. Ngoài âm thanh ấy thì mỗi buổi sáng nó còn kêu một hồi rengggg để gọi em thức dậy đi học. Nó sẽ gọi cho đến khi em thức dậy thì mới thôi.

Chiếc đồng hồ báo thức của em là món quà mà em được tặng từ bố mẹ của mình. Bố mẹ tặng cho em chiếc đồng hồ báo thức này là vì muốn em tự chủ động quản lý thời gian của mình. Em đã đặt lịch cho đồng hồ cứ 6 giờ 30 phút sáng hàng ngày là sẽ có tiếng chuông báo thức. Nhờ vậy mà em không bao giờ bị đi học muộn. Đồng hồ báo thức của em có hình dáng giống như chú mèo máy Doreamon. Phần mặt đồng hồ chính là đầu của chú mèo máy này. Mặt đồng hồ được cấu tạo với một lớp nhựa mika trong suốt bên ngoài để bảo vệ bảng số và những cây kim bên trong. Ban đầu em nhìn những cây kim này cảm giác chúng thật đáng sợ giống như những mũi kim tiêm. Nhưng lâu dần em lại thấy chúng thật đáng yêu. Các cây kim này chăm chỉ làm việc không ngơi nghỉ ngày nào. Trên đỉnh đầu của nó có một cái nút màu bạc mà chỉ cần em ấn nút thì đồng nghĩa với việc đã cài đặt chế độ báo thức. Phần thân dưới của đồng hồ cũng chính là thân của chú mèo máy. Nó cũng có 2 tay, 2 chân và đang ở trong tư thế ngồi. Trên cổ nó có một cái dây đeo chuông nhỏ và bụng của nó cũng có túi thần kì không khác nào chú mèo máy thật.

Xem thêm:  Tả về cây phượng trường em

Em rất thích món quà này và luôn gìn giữ nó cẩn thận. Em còn tích trữ sẵn những cục pin trong tủ để nếu đồng hồ hết pin có thể kịp thời thay giúp đồng hồ luôn luôn chạy đúng giờ.

ta-chiec-dong-ho-bao-thuc

Loading...

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Đồng hồ báo thức là một trong những món đồ không thể thiếu đối với em. Nó có công dụng báo thức giúp em có thể dậy đúng giờ vào mỗi ngày. Đặc biệt trong những ngày trời mùa đông giá lạnh nhờ có nó em không bị ngủ quên bao giờ.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có hình giống như một cây hoa với một bông hoa rất to. Mặt của đồng hồ chính là phần nhụy hoa. Nó được cấu tạo với lớp bên ngoài làm bằng kính. Bên trong có màu vàng đậm giống như màu của nắng. Hai cái kim giờ và kim phút có màu xanh nõn chuối. Chiếc kim giây có màu trắng bạc nhìn giống như cái kim mà bà vẫn hay dùng để khâu quần áo. Mặt đồng hồ ngoài các số từ 1 đến 12 ra thì còn được vẽ hình cái mắt, cái miệng và cái lưỡi đỏ như đang trêu đùa người nhìn. Mỗi khi nhìn vào mặt đồng hồ em lại thấy tinh thần của mình phấn chấn hơi. Xung quanh mặt đồng hồ là những cánh hoa làm từ nhựa. Chúng cũng có màu vàng nhưng nhạt hơn mặt đồng hồ một chút. Phần thân của cây hoa chính là chân đồng hồ, nó giúp chiếc đồng hồ báo thức này có thể đứng thẳng.

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học của em

Em rất thích chiếc đồng hồ báo thức của mình vì nó khá độc đáo lại giúp ích nhiều cho em nữa. Em đã dùng nó được hơn 1 năm nay rồi và em sẽ gìn giữ nó thật cẩn thận để có thể dùng nó được mãi mãi.

Thu Thủy

Đánh giá bài viết