Tiếng Việt lớp 4

Tả cây xoài em yêu thích lớp 4

Đề bài: Em hãy tả cây xoài em yêu thích lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 1

Ở quê em, hầu như gia đình nào cũng có trồng ít nhất một cây xoài. Nhà em cũng vậy, khắp xung quanh nhà trồng tới mấy cây, phần lớn là do ném hạt ra vườn trống rồi chúng cứ thế tự mọc lên, tự phát triển. Mấy năm nay, cây xoài nào cũng ra quả.

Em thích nhất là cây xoài bên cạnh phòng ngủ của em. Chỉ cần em mở cửa sổ ra là có thể nhìn thấy nó. Cây xoài này có cái thân bé nhỏ nhưng chắc chắn lắm. Nó có vỏ màu xám, nhìn có vẻ như hơi mốc nhưng thật ra không phải mốc mà là màu của nó như vậy. Cây xoài này mọc lên rất cao, cao hơn cả mái nhà của nhà em nữa cơ. Nếu đứng từ dưới gốc nhìn lên, em không thể nào nhìn thấy được ngọn của nó. Tuy nhiên, dường như cây xoài muốn bao bọc lấy ngôi nhà nên nó cứ ngả mình về phía ngôi nhà. Cành của nó đâm cả vào trong cửa sổ chỗ chiếu nghỉ ở cầu thang, rồi đâm cả vào cửa sổ phòng ngủ trên tầng 2. Vào mùa xoài chín, chỉ cần đứng từ 2 cửa sổ này là có thể thoải mái hái xoài rồi. Quả xoài nào cầm trên tay cũng chắc nịch. Chúng phình to một đầu, một đầu thì nhọn hoắt. Bổ quả xoài ra, hương thơm bay khắp gian nhà. Em thích nhất là ăn má xoài bởi vì đó là chỗ nhiều thịt xoài nhất.

Xem thêm:  Dựa vào cách đưa tin đã học, em hãy viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội hay của trường mà em đang học (hoặc tin về hoạt động của thôn xóm, phường xã mà em đang ở) sau đó tóm tắt tin đó bằng 1, 2 câu

Cây xoài này nhà em mặc dù không chăm bón nhiều nhưng nó vẫn xanh tốt và sai quả, đủ cho gia đình em thưởng thức. Chính vì vậy mà em rất thích cây xoài này.

ta cay xoai lop 4 - Tả cây xoài em yêu thích lớp 4

Tả cây xoài em yêu thích lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 2

Xoài là loại cây quen thuộc đối với em bởi vì xung quanh nhà em có trồng rất nhiều xoài. Em thích chúng bởi vì cây xoài mang đến cho em những quả xoài ngon.

Cây xoài có thân không quá to vậy mà chúng chắc khỏe lắm nhé. Rễ của chúng cắm sâu xuống dưới lòng đất và hút nhựa sống cho cây. Cây xoài cứ thế lớn lên và xanh tốt quanh năm. Các cây xoài nhà em mọc cao khoảng 3-4 mét. Chúng nhìn khá giống nhau bởi mọc lên cao tầm 2 mét thì bắt đầu phân nhánh và chia ra nhiều cành nhỏ. Các cành của cây xoài khá cứng vì em thấy nhiều lần bố em đã phải trèo lên cây để hái quả. Từ cành cây to mọc ra những cành cây con. Từ cành cây con mọc ra vô vàn lá. Lá của cây xoài có màu xanh rất đẹp. Trên lá có một đường gân to ở giữa nổi lên rất rõ. Lá xoài nhìn chẳng khác nào cái điều khiển ti vi. Còn quả xoài thì nhìn như hai lòng bàn tay đang úp vào nhau. Em thích ăn nhất là khi xoài còn non. Lúc này, vỏ của chúng có màu xanh nhạt, sờ vào cảm giác mịn màng. Khi bổ ra ăn cơm xoài thấy rất giòn và có vị hơi chua. Chỉ cần chấm với một chút muối ớt là tuyệt cú mèo. Thi thoảng, mẹ em cũng làm món xoài dầm cho em thưởng thức.

Xem thêm:  Cho bản tin sau: "Nhiều người khi đi du lịch rất muốn dắt theo một hoặc vài con vật... một phụ nữ ở Pháp vừa mở khu cư xá đầu tiên cho các vị khách du lịch bốn chân". Hãy tóm tắt bản tin và đặt tên cho bản tin

Em vô cùng yêu thích những cây xoài ở xung quanh nhà em vì nhờ có chúng em có thể ăn xoài thỏa thích mà chẳng cần phải đi mua.

Thu Thủy