Tiếng Việt lớp 4

Tả cây phượng em yêu thích lớp 4

Đề bài: Em hãy tả cây phượng em yêu thích lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 1

Từ những ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường này em đã bị cây phượng ở giữa sân trường gây ấn tượng mạnh. Đó là một cây phượng khổng lồ mà lần đầu tiên em nhìn thấy.

Cây phượng được trồng gần như ngay chính giữa của sân trường. Em ấn tượng với nó bởi vì thân của nó quá to. Xung quanh gốc cây, nhà trường đã xây một cái bồn tròn, cao khoảng 5cm và quét vôi màu trắng. Cái bồn to và rộng bởi vì rễ cây hoa phượng nổi rõ trên mặt đất, nhìn chẳng khác nào những con trăn khổng lồ. Thân của nó một mình em ôm không nổi, phải 2 – 3 bạn như em mới có thể ôm được trọn thân cây. Thân cây thô nhám, xù xì lộ rõ cái vẻ già nua. Cây hoa phượng cao tới 4-5 mét. Những cành cây như những cánh tay vươn dài chống đỡ lấy bầu trời. Cành cây nào cũng to và chắc chắn. Lá cây mọc với nhau thành từng cành xum xuê, um tùm. Lá cây phượng tuy nhỏ như lá me non nhưng nó mọc với nhau thành cành lá to. Nhờ vậy mà bên dưới gốc phượng bao giờ cũng râm mát. Em và các bạn thường chơi xung quanh gốc cây phượng này. Thích nhất là khi cây phượng nở hoa, những cánh hoa phượng đỏ tươi như gọi mời mùa hè rực rỡ. Mùa hè đến cũng là lúc chúng em chuẩn bị bước vào kì nghỉ dài, tạm rời xa mái trường và rời xa cây phượng vĩ già.

Xem thêm:  Nhà văn Pháp Gioóc-giơ Đuy-a-men (1884 - 1966) nói: “Một, ...lí giải thế giới”. Bình luận câu nói ấy dựa trên cơ sở một truyện ngắn hoặc một tiểu thuyết đã học

Em yêu cây phượng vĩ bởi nó gắn bó với quãng đời học sinh của em. Nơi gốc cây phượng cũng lưu giữ những kí ức ngọt ngào của em và các bạn.

ta cay phuong lop 4 - Tả cây phượng em yêu thích lớp 4

Tả cây phượng em yêu thích lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 2

Trong suốt 4 năm học vừa qua, cây phượng vĩ trồng nơi góc cửa lớp học đã trở thành một người bạn đặc biệt của em. Có biết bao nhiêu kỉ niệm tươi đẹp em đều đã gửi vào gốc cây phượng này.

Nếu để so sánh thì có lẽ nó cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với những cây phượng khác. Duy có điều, nó đứng ở đó, ngày ngày ngồi trong lớp chỉ cần đưa mắt ra phía cửa sổ là em có thể nhìn thấy nó. Khi ấy em có cảm giác như phượng cũng đang theo dõi em học bài. Cây phượng có thân mình cao lớn như một gã khổng lồ canh giữ cho chúng em vui chơi mà không sợ kẻ thù là những tia nắng gắt. Quả thực, vào giữa ngày nắng hè oi ả, ngồi dưới gốc cây phượng em vẫn có thể cảm nhận được không khí mát mẻ, cảm nhận được những cơn gió lùa qua mái tóc. Bên trên những ngọn cây cao kia, tiếng lá phượng reo vui trong gió. Lá phượng nhỏ lắm, khi em cầm nó, em thậm chí không cảm nhận được gì. Trên cây phượng, em thích nhất là hoa phượng. Hoa phượng đẹp và có màu đỏ rực như màu điểm 10 cô giáo cho em trong bài học hôm nào. Cánh hoa phượng mềm mỏng, thi thoảng lại có những cánh bị cơn gió thổi bay. Chúng xoay nhè nhẹ trong không trung rồi từ từ chạm đất. Rất nhiều lần em đã nhặt cánh hoa phượng về để ép trong trang vở.

Xem thêm:  Hãy tả cây hoa đào nhà em

Yêu làm sao những giờ đùa nghịch cùng bạn bè bên dưới gốc phượng này. Phượng vĩ ơi, mai xa rồi chắc sẽ nhớ lắm đây.

Thu Thủy