Tiếng Việt lớp 4

Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Đề bài: Em hãy tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1

Cây bàng là loại cây quen thuộc đối với em bởi dường như xung quanh nơi em sống đâu đâu cũng nhìn thấy cây bàng. Em không rõ chúng được trồng từ khi nào nhưng những cây bàng mà em biết đều xum xuê cành lá. Trong đó, em có ấn tượng nhất với cây bàng đối diện điểm đón xe bus gần nhà em.

Hàng ngày em đều đi đến trường bằng xe bus vì nó rất tiện lợi lại an toàn nữa. Vì vậy mà mỗi sáng khi đứng đợi xe bus, em đều nhìn sang đường, phí có cây bàng khẳng khiu đang đứng. Em nhìn bàng, bàng dường như cũng đang nhìn em. Cây bàng nhìn khá nhỏ nhưng lại rất cao nhé. Nó mọc cao có lẽ phải 3-4 mét. Tán lá bàng mọc thành từng tầng xen kẽ nhau vô cùng đẹp mắt. Em nhớ những ngày mùa đông, cây bàng trơ trụi lá nhìn đến là tội nghiệp. Vậy mà chỉ khoảng 3 tháng sau khi mùa xuân về, cây bàng đã bắt đầu ra lá non mới. Từng búp lá bàng mọc ra túm tụm lại với nhau. Chẳng mấy chốc cành cây đã phủ kín màu xanh của nó. Thế rồi chúng to dần lên và cây bàng cũng bắt đầu ra quả. Quả của cây bàng có hình bầu dục. Viền xung quanh quả bàng hơi dẹt. Lúc còn non thì nó có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng. Thịt quả bàng mềm nhưng hạt của nó thì lại rất cứng. Em nghe mọi người nói có thể ăn được quả bàng nhưng em chưa thử bao giờ.

Xem thêm:  Niềm tự hào về vẻ đẹp của quê hương đất nước qua lời hát đối thiết tha trong bài ca dao: Ở đâu năm cửa nàng ơi

Nhờ có cây bàng này mà em cảm thấy thời gian chờ đợi xe bus như được rút ngắn lại. Cảm ơn cây bàng đã đồng hành cùng em vào mỗi buổi sáng đến trường.

ta cay bang lop 4 e1539588097270 - Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tả cây bàng mà em biết lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2

Dưới mái trường nơi mà em theo học suốt 3 năm qua có trồng rất nhiều loại cây che bóng mát. Nhờ có những cái cây này tỏa bóng mà mỗi giờ ra chơi chúng em vẫn thỏa sức chơi đùa bên dưới sân trường. Trong số những cây ấy, em thích nhất vẫn là cây bàng.

Cây bàng có cái thân vô cùng khẳng khiu. Trên thân của chúng đôi chỗ có mọc nên những cái u. Có bạn nào đó vô ý thức đã rạch lên nó những chữ cái khiến thân cây trở nên sứt sẹo. Nhưng dù thế nào cũng vẫn vươn mình lên tít tận mây xanh. Khi em đứng ở ngoài cổng nhìn vào, sân trường như được những cây dù khổng lồ che nắng. Đó chính là những cây bàng với tán lá rợn ngợp. Lá của chúng to bè và cứng cáo. Thậm chí ngay cả khi lá đã vàng và rụng khỏi cây em vẫn có thể dùng nó để quạt mát. Cây bàng mọc lên cao thì phân tầng, mỗi tầng gồm có nhiều cành cây bao quanh nhau. Lá cây chen chúc rợn ngợp nên khả năng cản nắng của nó là rất tốt. Em thường cùng các bạn của mình đùa vui bên dưới gốc cây bàng và cảm nhận những làn gió mát rượi chạy qua, lắng nghe tiếng lá bàng xào xạc trong gió. Vào đầu năm học của chúng em cũng là lúc cây bàng rụng lá, rụng quả. Chúng em thường nhặt những quả bàng về để chơi trò ô ăn quan rất thú vị.

Xem thêm:  Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Em yêu làm sao những cây bàng trong sân trường của mình. Em chỉ mong được học mãi dưới mái trường này để được ngắm nhìn cây bàng trưởng thành lên từng ngày.

Thu Thủy