Ngữ văn lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc mà em nhìn thấy

Đề bài: Em hãy tả cảnh mặt trời mọc mà em nhìn thấy

Bài làm

Thường ngày em thức dậy từ lúc 6 giờ 30 phút để chuẩn bị đi học. Cũng vì bận chuẩn bị đi học nên em không để ý đến ông mặt trời ngoài kia. Hôm vừa rồi là chủ nhật, em thức dậy sớm hơn thường lệ vì hôm ấy mặt trời lên cao từ sớm. Vậy là em đã được ngắm nhìn trọn vẹn cảnh mặt trời mọc.

Lúc ấy, trời mới chỉ tang tảng sáng mà thôi. Đồng hồ điểm hơn 6 giờ sáng một chút. Nhà em ở trên tầng 14 của một tòa chung cư, xung quanh cũng có rất nhiều các tòa chung cư khác. Chính vì vậy mà mặt trời phải lên rất cao thì em mới có thể nhìn thấy. Nếu ở quê thì hơn 5 giờ là trời đã sáng lắm rồi. Hôm nay hơn 6 giờ sáng, mặt trời đã lấp ló ở trên sân thượng của một tòa nhà phía xa xa. Những tia nắng đầu tiên của mặt trời đã bắt đầu chiếu xuống mặt đất, xuyên qua ô cửa sổ và chiếu vào phòng ngủ của em khiến cho cả căn phòng trở nên bừng sáng. Em cứ ngỡ lúc ấy phải 8-9 giờ sáng rồi. Em vội dậy, mở toang cửa sổ và ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc huy hoàng, điều mà ngày thường bận rộn đi học em không thể nào ngắm được.

Xem thêm:  Trong vai Người mẹ hãy kể lại câu chuyện Thánh Gióng

ta canh mat troi moc - Tả cảnh mặt trời mọc mà em nhìn thấy

Tả cảnh mặt trời mọc

Hướng cửa sổ nhà em quay về phía Đông nên bao giờ sáng cũng đến sớm hơn. Ông mặt trời buổi sáng nhìn mới thật lung linh và huy hoàng. Em nhìn mặt trời mà ngỡ như một quả cầu lửa khổng lồ. Mặt trời to như cái mâm và có màu vàng rực. Ban đầu, nó lấp ló phía sau những ngôi nhà cao tầng nên nhìn như bị khuyết. Nhưng rồi chỉ một thoáng chốc sau, mặt trời đã bắt đầu lên cao. Bầu trời từ màu trắng sữa đã chuyển sang màu hồng nhạt vì ánh mặt trời. Khi mặt trời lên cao thì nó đã nhuộm hồng cả chân trời. Buổi sớm, những cơn gió lồng lộng thổi và quét sạch tàn dư của bóng đêm. Lúc này, bầu trời dường như cũng cao hơn và thoáng đãng hơn. Khi mặt trời lên cao, nó tỏa những tia nắng ban mai chiếu xuống mặt đất. Những ô cửa sổ nhỏ từ những ngôi nhà cao tầng đã đắt đèn. Những cây cột đèn dưới mặt đường cũng không còn sáng nữa bởi ánh sáng của mặt trời đã đủ soi rọi cho con người rồi. Sự sống như ngập tràn, vạn vật như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài và sẵn sàng đón lấy nắng mai. Em bước ra ban công ngắm nhìn cây hoa hồng mẹ trồng, những giọt sương vẫn còn đọng trên những cánh hoa bắt gặp ánh nắng mặt trời nên trở nên thật long lanh. Cảnh vật xung quanh hiện rõ ra trước mắt em. Phía xa xa đằng kia là con đường mới mở. Từ ngày có đoạn đường này thì đường qua nhà em thông thoáng hơn, không còn cảnh tắc đường nữa. Trên đường, xe cộ đã qua lại tấp nập. Hôm ấy là chủ nhật nên đường có thoáng hơn một chút. Trong bếp, mẹ đang làm đồ ăn sáng cho cả gia đình. Hương thơm từ bếp tỏa ra ngào ngạt kéo em vào trong phòng.

Xem thêm:  Em hãy tưởng tưởng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi Ngài bí quyết xem Ngài khuyên em như thế nào

Thì ra cảnh mặt trời mọc buổi sáng lại huy hoàng và tuyệt đẹp đến như vậy. Em nghĩ những ngày sau mình sẽ không để lỡ cảnh đẹp này.

Thu Thủy

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả cảnh vật nhìn qua cửa sổ