Ngữ văn lớp 12

Bài viết về mái trường và thầy cô

Bài viết về mái trường và thầy cô

Bài làm

Không biết là cái ngày cuối cùng của năm học 12 còn bao nhiêu ngày nữa là sẽ tới, thế nhưng, những cảm xúc không tên ngày nào vẫn và luôn còn mãi trong tôi. Vâng, ai mà không mong cho kì thi tốt nghiệp trôi qua một cách suôn sẻ, học sinh nào mà không mừng khi mình vượt qua được kì thi này. Thế nhưng, sau cái thở phào nhẹ nhõm ấy lại là một sự hỗn độn của tâm tư. Ai cũng có một thời học sinh thật đẹp và đáng nhớ với những kí ức về ngôi trường, thầy cô bạn bè. Có lẽ đó là khoảng thời gian đẹp và êm đềm nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Ngày đầu bước chân vào trường, tôi vẫn còn rất ngây ngô. Tôi còn chưa biết phải học hành thế nào, tôi nhút nhát cả trong cách ăn nói và cử chỉ của mình. Rồi từng ngày trôi qua, từng tiết học tiếp theo tôi đã được nhiều thầy cô giảng dạy. Có rất nhiều lời khuyên, chỉ dạy giành cho tôi, nhiều đến mức tổi chẳng thể nhớ được lời khuyên nào lả của ai. Đôi khi đó là lời trách mắng, răn dạy rất nghiêm khắc. Thế nhưng chính những lời khuyên, lời răn dạy đó đã giúp tôi nên người và hiểu chuyện. Với tôi ngoài sự hoài niệm về những kí ức thì đây cũng là thời gian tôi học cách bước vào đời sau khi rời xa mái trường.

Xem thêm:  Viết một bài văn kêu gọi con người: “Hãy giật đổ thành lũy của sự im lặng trước HIV/ AIDS"

Tôi sẽ nhớ lắm những người thầy đã dạy cho tôi từng chút một, luôn bao dung nhân ái , đôi lúc nghiêm nghị nhưng hết lòng vì học sinh của mình. Còn các cô luôn quan chúng tôi, yêu thương chúng tôi như những đứa con của mình. Tôi hiện đang học lớp 12C11 của trường THPT Võ Trường Toàn. Tuy có những lúc hay bất hòa hay không đồng nhất về ý kiến, nhưng không có lúc nào là trong lớp không có tiếng cười đùa vui vẻ. Cứ như vậy tình cảm gắn bó và đoàn kết ngày một dâng trào trong tim mỗi người. Khi nói về một tập thể lớp thì người ta cũng không quên người đứng đầu tập thể đó là ai. Với lớp tôi thì thầy Lực là một người thầy một người giáo viên rất tận tâm với công việc giảng dạy của mình. Nhưng cũng có rất nhiều lúc tôi lại cảm thấy thầy lại giống như một người bạn. Rất gần gũi và vui vẻ.

Nơi đây dưới mái trường này dần đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi, bởi ở đây có những con người mà tôi bắt đầu yêu quý, từng gương mặt, nụ cười, từng hành động, cử chỉ cùng dần lắng sâu trong tim tôi.