Ngữ văn lớp 7

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, chắc ai cũng từng đến trường để tiếp thu những kiến thức, những điều mới mẻ mà thầy cô và bạn bè mang lại. Mái trường,  nơi ươm mầm ước mơ, nơi để lại bao kỷ niệm vui lẫn buồn của thời áo trắng – đó chính là cả một góc trời để nhớ thương, ai cũng muốn quay lại một thời tuổi trẻ tràn đầy sức sống và sự nhiệt huyết. Ôi! Tôi yêu trường THCS Nông Trang biết bao! Yêu cô giáo của tôi biết bao!

Ở ngôi trường THCS Nông Trang đầy bề dày lịch sử này, các thầy cô cũng là một phần không thể thiếu. Và người để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất, truyền cho tôi niềm cảm hứng bất tận, không ai khác chính là cô giáo chủ nhiệm của tôi – cô Cao Kim Dung. Cô luôn chăm lo cho học sinh hết mực. Cô không bao giờ phân biệt giữa học sinh giỏi hay yếu. Cô luôn giúp đỡ rất nhiều về mặt vật chất lẫn tinh thần của những bạn học sinh khó khăn nhưng hiếu học. Cô luôn làm những việc vì những đứa con – những học trò bé bỏng của cô. Tôi đều luôn trân trọng những việc làm ấy của cô. Đó cũng chính là trách nhiệm mà người cô đem đến cho mỗi học sinh thân yêu của mình!

Xem thêm:  Từ nội dung vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt (đoạn trích được học) của Lưu Quang Vũ, phát biểu khái quát về mối quan hệ giữa thể xác và linh hồn của con người. Từ đó suy rộng thêm về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức trong đời sống

Tôi đã dường như yêu tất cả mọi thứ ở nơi đây. Quan trọng hơn là tôi đã yêu cô, cô giáo dạy tôi học, dạy tôi nên người. Nhiều lúc, tôi chỉ muốn nói với cô rằng: “Cô ơi! Không biết bây giờ cô đang nghĩ gì về em nhỉ? Cô dành cho em điều gì? Khi em vấp ngã, thất bại, liệu cô có còn bao dung rộng lượng tha thứ cho em hay không? Nếu như không có cô, thì em cảm giác như mất đi một người luôn luôn hiểu, lắng nghe mình, nó làm trái tim em dường như thắt lại cô ạ!”

Tình yêu thực sự sẽ không bao giờ thay đổi, nếu như hình ảnh đã ở trong trái tim thì sẽ không bao giờ phai nhòa. Và nỗi nhớ thì không thể đo được ít hay nhiều. Hôm nay, ngày mai, ngày kia rồi mãi mãi, tình cảm sẽ không bao giờ kết thúc được. Hiện tại hay tương lai thì hình ảnh trong trái tim mình sẽ chỉ in đậm và rõ nét hơn. Nỗi nhớ sẽ theo thời gian ngày một đong  đầy thêm, những gì chúng em đã dành cho nhau sẽ vẫn còn mãi và luôn là những kỷ niệm tươi đẹp đáng được trân trọng.

Khi tôi viết những dòng này, chỉ năm sau thôi sẽ là 30 năm kỉ niệm thành lập trường THCS Nông Trang yêu dấu. 30 năm là một chặng đường dài, 30 năm với biết bao kỉ niệm đến rồi đi cùng lứa học trò ngày nào. Ngày ấy cũng chính là Tết đoàn viên của những đứa con xa quê hay lạc lõng nơi xứ người trở về với gia đình Nông Trang mến thương. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào khi được là học sinh Nông Trang như câu hát: “Trường của em vươn cao một góc trời thành phố, trường của em đứng đó, niềm tự hào quê hương”. Năm tháng sẽ trôi qua, dòng thời gian sẽ xóa mờ tất cả. Nhưng chắc chắn một điều, những kỉ niệm về mái trường Nông Trang thân yêu, nơi tôi gắn bó 4 năm trời sẽ không bao giờ nhạt phai trong ký ức tôi. Nó sẽ mãi mãi là 1 kỷ niệm đẹp và đáng trân trọng, gìn giữ. Nó cũng sẽ là hành trang theo tôi đến suốt cuộc đời này!

Xem thêm:  Chứng minh rằng bộ sách Ngữ văn 7 là những cuốn sách hấp dẫn và bổ ích